วันจันทร์ที่ 27 เมษายน พ.ศ. 2558

ภารกิจวันสุดสัปดาห์ตั้งแต่เริ่มต้นจนจากกัน

 วันจันทร์นี้ผมมีภารกิจสำคัญทั้งวัน เริ่มจากเมื่อวันเสาร์อาทิตย์ที่ผ่านมาผมไต้องเตรียมสินค้าให้บริษัทแห่งหนึ่ง ดีที่มีแฟนมาคอยช่วย เราทำงานกันจนถึงเย็นวันอาทิตย์ แฟนผมก็ให้พาไปซื้อเสื้อสำหรับใส่อบรบพรุ่งนี้ เพราะเทอสอบธนาคารได้ เราออกจากบ้านประมาณ 5โมงเย็น เราแวะห้างเพื่อตามหาเสื้อสีขาวคอปก ตามระเบียบของธนาคาร นางมีแล้ว 1 ตัว อยากจะซื้อเพิ่มอีก 3 เพราะขี้เกียจซัก พอเข้าไปในตลาดมหาชัย ให้เวลาจอดรถอยู่นาน เพราะผมจอดไม่ตรง เลยต้องเสียเวลาขยับ
วิธีไล่หนู

  เราตรงไปร้านเสื้อนักศึกษา ชั้น5ในห้างตามที่ได้รับการแนะนำมา เจอคนขายผู้ชายแนะนำเราไม่นานเราก็ตัดสินใจซื้อได้ ระหว่างนั้น ผมแกล้งพูดเสียงดังว่า ถ้าคราวนี้ไม่เรียนอีก จะให้ไปทำโรงงาน แฟนผมตกใจแต่ไม่กล้าพูด ส่วนคนขายบอกว่าให้เรียนไปเถอะดีแล้ว ขากลับแฟนผมบ่นตลอดทางว่า เล่นอะไรไม่รู้
 กำจัดหนู
  จากนั่นเราตรงเข้ากรุงเทพ เพื่อหาโรงแรม ตามที่แบงค์กำหนด เป็นทั้งสถานที่อบรมและพักตลอด 3 สัปดาห์ มันอยู่แถวเยาวราช ผมวิ่งขึ้นทางด่วนลงพระราม 4 วิ่งมาเลี้ยวเข้าเยาราช ผมแอบตื่นๆเล็กน้อย เพราะไม่ค่อยได้เข้ามาที่นี้ และวิ่งรถทางเดียว กลัวจะไปผิดทาง ยิ่งขากลับต้องกลับคนเดียว เราวิ่งจนเกือบสุดถนนเจอโรงแรมที่ว่า แต่ดันเลี้ยวไปด้านที่ไม่ใช่ทางเข้า จนต้องวนกลับมาใหม่ ถึงเข้าไปข้างในได้ ที่จอดรถเป็นชั้นใต้ดินของโรงแรม ผมจอดที่ชั้น 4 และขึ้นลิฟท์มาข้างบน เจอเพื่อนร่วมห้องของแฟนผม เทอมาจากสุพรรณมีแฟนหนุ่มมาส่งเหมือนกัน พอพากันไปเก็บกระเป๋าบนห้องชั้น 21 ก็แยกย้ายกันไปหาอะไรทาาน เส้นเยาวราชมีร้านน่ากินมากมาย ผู้คนเดินกันคึกคัก เราเลือกกินก๋วยจับร้านนายเล็ก คนเยอะมาก รอคิวอยู่ประมาณ 5 นาที ผมสั่งใส่ทุกอย่าง และน้ำบ๋วย ส่วนแฟนเอาใส่หมูกับหมูกรอบ และน้ำชาดำเย็น ผมกินแล้วว่าอร่อยดี แต่แฟนไม่ค่อยชอบเท่าไหร่   หนูและแมลงสาบ

  จากนั้นผมกินขนมเบื้องเวิ่งอะไรซักอย่างจำไม่ไม่ได้ ชิ้นละ15บาท ผมสั่งหวาน1 เค็ม 1 กินไปเดินเล่นกันไป เดินไปจนสุดก็เดินกลับมา คุยกันไปเรื่อยๆจนถึงโรงแรม ผมยังไม่อยากกลับเลยมานั่งคุยกันที่ล็อปบี้ นั่งอยู่ไม่นานก็มีทัวร์จีนมาเช็คอิน เสียงดังเอะอะ แต่ก็ดูน่าสนุกดี  จนประมาณ 4 ทุ่ม แฟนผมลงผมส่งที่ลานจอดรถและนั่งรถขึ้นไปด้วย ก่อนออกจากโรงแรมเทอก็ลงไป ผมรู็สึกใจหายเพราะเทอลาออกจากงานเก่า แล้วว่างอยู่กับผมหลายวัน อยู่ด้วยกันตลอด ไปไหนไปด้วยกัน พอรู้ว่าพรุ่งนี้ผมต้องกลับมาทำงานคนเดียวเหมือนเดิมก็แอบเศร้าเล็กๆ หวังว่าเราสองคนจะผ่านช่วงเวลานี้ไปได้ เพราะเราสองคนวางแผนจะแต่งงานกันในปีนี้

เครื่องไล่หนู

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น